So sánh máy tính để bàn và Laptop

5 (100%) 1 vote

Máy tính hay Laptop hiện nay trở thành một phần không thể thiếu đối với đời sống, đặc biệt trở thành một công nghệ làm việc hữu ích nhất. Vậy giữa máy tính và Laptop có điểm gì chung, cùng tìm hiểu những thông tin lên quan ở bài viết dưới đây.

So sánh máy tính để bàn và Laptop

Nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn mua Laptop hay máy tính để bàn là tiện dụng và có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Như lời chia sẻ của cô B.T.N – Giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ: Hiện nay, có quá nhiều dòng máy tính, nhiều mẫu mã khác nhau bởi vậy khi muốn mua máy tính cũng là một khó khăn đối với mọi người. Giữa máy tính và Laptop có có điểm khác gì? Đây cũng là một trong những băn khoăn chung của nhiều người khi lựa chọn mua máy tính.

Khi so sánh về máy tính để bàn và Laptop cần xét về những yếu tố:

Cấu hình

Trường hợp mát tính để bàn và Laptop cùng giá, thì máy tính để bàn có CPU sẽ nhanh hơn, phần cứng hoạt động tốt hơn và màn hình hiển lớn, đồng thời dung lượng trữa cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, đối với những người muốn linh hoạt hơn trong công việc và có thể di chuyển máy tính mọi nơi thì nên lựa chọn Laptop, tuy nhiên phải chấp nhận phải có mức giá cao hơn.

So sánh máy tính để bàn và Laptop 1
So sánh cấu hình máy tính bàn và Laptop

Về cách khắc phục sự cố và nâng cấp

Thực tế máy tính để bàn thường được sửa chữa hay nâng cấp hệ thống được dễ dàng hơn rất nhiều. Người dùng có thể tìm hiểu thông quan Google để khắc phục sự cố hay trong những trường hợp bị hư hỏng thì mọi người chỉ cần mua lại những bộ phận tương ứng để thay thế. Tuy nhiên, đối với Laptop các bạn phải mang ra trung tâm sửa chữa máy tính để các nhân viên hỗ trợ khắc phục.

Độ lớn của màn hình

Về độ lớn màn hình thì máy tính để bàn là một ưu thế lớn, người dùng có thể để mà hình máy tính lớn tùy thuộc vào công việc cũng như nhu cầu công việc và sở thích của mình, hay có thể thay thế màn hình lớn hơn cho máy tính. Nhưng đối với Laptop thì đây lại là một hạn chế, người dùng không thể thay thế được màn hình lớn hơn. Nhỏ gọn của máy Laptop cũng là một trong những tiện lợi giúp mọi người dễ di chuyển mang theo khi có công việc.

So sánh máy tính để bàn và Laptop 2
Độ lớn của màn hình máy tính bàn cao hơn so với Laptop

Thời gian sử dụng và vấn đề pin

Với những người sử dụng mát tính xách tay thì cần chọn máy có tuổi thọ pin cao, chọn pin có tuổi thọ khoảng tầm 18 đến 24 tháng. Sau một thời gian người dùng phải mua pin thay thí vì vậy chi phí khá tốn kém.

Trong khi đó máy tính để bàn mọi người không phải lo lắng về năng lượng sử dụng cho máy. Tuy nhiên, khi mất điện đột ngột bạn sẽ mất hết mọi thông tin đang làm việc trên máy. Vấn đề khắc phục là nên chọn thêm bộ lưu điện UPS, thiết bị này rất hữu ích cho những ai làm việc văn phòng hay đang chỉnh sử văn bản.

Trên đây là những điểm so sánh cơ bản nhất giữa máy tính bàn và Laptop trang thông tin điện tử pobosoft.com chia sẻ cho mọi người. Khi lựa chọn mua máy tính mọi người cần phải tìm hiểu và tham khảo thêm ý kiến từ những người có kinh nghiệm về xem xét các thông số máy tính để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *