Sinh viên nên sử dụng máy tính như thế nào cho hợp lý?

5 (100%) 1 vote

Nhiều bạn sinh viên đang bị nhầm lẫn giữa việc sử dụng máy tính vào trong việc nâng cao hiệu quả học tập và việc vui chơi, giải trí. Sử dụng máy tính giúp ích nhiều cho sinh viên nhưng cần phải đúng cách, đúng mục đích. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Sử dụng laptop đúng mục đích

Khi còn là một bạn sinh viên trẻ tuổi bạn cần phải biết cách quản lý quỹ thời gian của mình và đặc biệt hơn là biết cách tận dụng những ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong học tập. Nếu như bạn sử dụng máy tính để phục vụ mục đích học tập của mình chắc chắn hiệu quả học tập sẽ được nâng cao. Khi bạn yêu thích máy tính bạn sẽ thường xuyên sử dụng nó, quan trọng là bạn phải sử dụng như thế nào cho đúng mục đích?

Sinh viên cần sử dụng máy tính đúng với mục đích của mình

Vì là sinh viên nên bạn phải xác định rằng mục tiêu quan trọng trước mắt lúc này là phỉa học tập cho tốt, bạn may mắn có sự hỗ trợ của máy tính thì nên dùng nó để tham khảo tài liệu, để học bài, trao đổi với bạn bè tri thức hoặc nghiên cứu. Tuyệt đối không nên dùng chúng để chơi điện tử, lướt facebook quá nhiều vừa tốn thời gian lại làm bạn chểnh mảnh học tập.

Chỉ cài đặt những phần mềm phù hợp

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ máy tính thì những ứng dụng, phần mềm cho thiết bị này cũng xuất hiện với mức độ dày đặc. Từ các phần mềm để tiện ích cho cuộc sống, phần mềm phục vụ học tập và cũng không ít phần mềm để bạn vui chơi, giải trí. Bởi thế việc sinh viên lựa chọn cài đặt đúng phần mềm thích hợp là vô cùng quan trọng.

Để hạn chế chơi điện tử bạn không nên cài các phần mềm tương tự. Thay vào đó, cài cho mình các phần mềm như học online, soạn thảo văn bảo, công cụ tính toán, phần mềm diệt virut, đọc tài liệu. Nhiều bạn sinh viên Trường cao đẳng y dược Sài gòn còn rất thông minh khi mà tìm ra những ứng dụng thú vị, hữu ích cho ngành học của mình để kết quả học tập tốt hơn.

Sử dụng máy tính đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe

Cho dù chúng ta dùng máy tính đúng mục đích rồi nhưng nhiều bạn sinh viên lại chưa biết sử dụng thế nào để tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc bạn ngồi máy tính quá lâu, ngồi bên máy tính thường xuyên mà không biết nghỉ ngơi hợp lý gây áp lực cho thị giác, gây ra các vấn đề về sự vận động của não.

Cần bảo vệ sức khỏe khi sử dụng máy tính

Chính vì vậy, các bạn sinh viên muốn bảo đảm sức khỏe cho mình  thì nên học các dùng máy hợp lý. Đầu tiên là chọn tư thế ngồi khoa học, ngồi thẳng lưng, mắt hướng thẳng màn hình. Không nên vừa nằm vừa dùng máy. Bên cạnh đó, cứ 1 tiếng sử dụng máy hãy cho mắt nghỉ ngơi khoảng 10 phút sau đó sử dụng tiếp. Một ngày không nên ngồi bên máy tính quá 8 tiếng đồng hồ.

Mua máy tính phù hợp

Sinh viên là nhóm đối tượng có sự hạn hẹp về kinh tế rất lớn bởi các bạn vừa phải lo chi phí học tập, nhà ở, sinh hoạt, các hoạt động khác. Chính vì thế mà các bạn cũng phản cân nhắc khi lựa chọn mua máy tính cho mình.

Khôn cần mua máy quá đắt tiền, cấu hình quá cao bởi vì như vậy sẽ tốn kém, gây áp lực cho gia đình. Cũng không nên mua máy quá kém vì sau khi ra trường bạn vẫn cần sử dụng đến chúng. Chọn cho mình chiếc máy vừa đủ sử dụng, hoặt động tốt, mềm mượt và tiết kiệm là tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý cho sinh viên khi sử duungj máy tính. Hi vọng rằng với chia sẻ này các bạn sẽ giúp mình nâng cao được hiệu quả học tập và đảm bảo sức khỏe cho mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *