Những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua laptop

Rate this post

Ngày nay, máy tính xách tay- laptop là phương tiện làm việc tiện lợi và hiệu quả được nhiều người sử dụng. Nếu bạn đang có ý định mua laptop, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi xin chia sẻ những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua laptop.

Mục đích và nhu cầu của bạn

Mục đích sử dụng là yếu tố đầu tiên bạn cần xác định khi mua laptop. Thị trường công nghệ ngày càng “đa dạng hoa” với nhiều loại máy tính với nhiều tính năng chuyên biệt. Bạn nên xác định rõ nhu cầu thực sự của mình là mua laptop để học tập, làm việc, chơi game hay đơn giản chỉ cần một chiếc laptop có khả năng lướt web là đủ. Mục đích sử dụng được phân chia như sau:

+ Phục vụ mục đích cơ bản, không chuyên sâu

+ Dùng cho những đối tượng cần năng suất làm việc. Nếu bạn cần một chiếc  máy tính để đánh máy, chỉnh sửa văn bản hay tạo những bài thuyết trình, bạn cần có chiếc máy tính có bàn phím tốt, thiết kế bền và có màn hình sắc nét.

+Máy tính cho những người chơi game. Với mục đích chơi game, bạn cần có một chiếc máy tính có  bộ xử lý cao cấp như Core i7,card đồ họa rời hay màn hình có độ phân giải cao và chất lượng âm thanh tốt..

+ Máy tính dành cho những người thiết kế chuyên nghiệp. Mục đích sử dụng của bạn là dùng laptop để chỉnh sửa hình ảnh, video, âm thanh, đồ họa hay những loại hình truyền thông khác, bạn cần có máy tính trang bị bộ vi sử lý cao, card đồ họa rời, chất lượng âm thanh cực tốt và màn hình có độ phân dải full HD hoặc cao hơn.

Phần cứng máy tính

Phần cứng là yếu tố quyết định hiệu suất hoạt động của máy tính, là tiêu chí để đánh giá máy tính mạnh hay yếu.

Màn hình là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi mua laptop mới. Hiện nay, 2 kích cỡ màn hình được nhiều người sử dụng đó là 14 inch và 15.6 inch, màn hình lớn thì đáp ứng nhu cầu giải trí, công việc của bạn tốt hơn.Ngoài ra, khi chọn màn hình bạn cần quan tâm đến góc nhìn để có thể dễ dàng xem dưới nhiều góc độ.

Theo những tin tức công nghệ, bạn nên chọn máy có ổ cứng Solid Satete Drive (SSD) vì ổ SSD có tốc độ truyền tải dữ liệu cao. Tuy nhiên, ổ SSD thường đắt hơn những ổ cứng thông thường.

Nếu chỉ với tính năng lưu trữ thông thường không cần dùng tốc độ truyền tải cao, bạn vẫn có thể hài lòng với các ổ cứng thường có dung lượng lưu trữ khá lớn trong các laptop hiện tại. Trung bình các máy tính xách tay hiện nay đều có khả năng lưu trữ từ 500GB trở lên.

Hệ điều hành

Đây là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để điều hành, quản lý những thiết bị phần cứng và các tài nguyên phần mềm trên máy tính. Hệ điều hành đóng vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người dùng và phần cứng máy tính.

Những hệ điều hành thông dụng hiện nay như Windows, Linux, Mac OS. Những máu tính đều chạy trên nền tảng này vì windows có khả năng tương thích cao và dễ sử dụng.

 Bộ vi xử lý

Đây là yếu tố quyết định tốc độ xử lý nhanh hay chậm của máy tính. Nói về vấn đề chọn bộ vi xử lý CPU khi mua laptop, bạn Hoàng ( học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược) chia sẻ thêm: Bạn nên chọn mua CPU của Inter hoặc AMD bởi vì đó là 2 thương hiệu nổi tiếng, giúp máy tính chạy ổn định và được người dùng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm nay. Với nhu cầu sử dụng cao như thiết kế đồ họa, lập trình, chơi game thì bạn nên chọn những CPU core i5, core i7 mới đáp ứng được như cầu sử dụng một cách tốt nhất, còn đối với nhu cầu chỉ sử dụng đơn giản hơn thì CPU core i3 là đã ok rồi.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *