Lợi ích của phần mềm diệt virut

Rate this post

Hiện nay, mọi ứng dụng máy tính mà chúng ta sử dụng đều có thể nhiễm virut. Những con virut có thể làm mất những dữ liệu quan trọng của mình.

Các chương trình diệt virus online hoạt động như thế nào?

Khi bạn sử dụng một chương trình diệt virus online, bạn sẽ được chuyển đến một trang web diệt virus, ví dụ như ESET Online Scanner hay Bitdefender QuickScan, và click vào nút Scan trên trang web. Chương trình đó sẽ được tải về máy tính của bạn và bắt đầu hoạt động dò tìm virus của mình. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải cần đến ActiveX (đối với trình duyệt Internet Explorer) hoặc Java để chạy chương trình sau một thông báo xác nhận.

Còn những chương trình diệt virus trên trình duyệt web thì đã có mặt từ lâu với những cái tên như HouseCall của Trend Micro, sử dụng ActiveX và chỉ hỗ trợ IE.

phần mềm diệt virut

Lợi ích của những chương trình Antivirus Online

Tuy nhiên, không phải những chương trình diệt virus online chỉ toàn những hạn chế mà không có lợi ích gì. Nếu thế, hẳn những nhà sản xuất đã chẳng mất công nghiên cứu chúng và khuyên khách hàng của mình sử dụng.

Quét máy tính nhanh chóng: Với một chương trình Antivirus Online, bạn có thể quét nhanh hệ thống máy tính của mình. Điều này rất có ích nếu bạn không may phải sử dụng một chiếc máy tính chưa được cài phần mềm diệt virus nào hoặc đã hết hạn. Không mất thời gian cài đặt, chỉ quét trong vài phút là xong.

Luôn cập nhật: Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của những chương trình Antivirus Online. Khi bạn sử dụng một chương trình như vậy, bạn sẽ không cần lo download những định nghĩa mẫu virus mới nhất vì chúng đã được “đính kèm” theo chương trình rồi.

Lợi ích của phần mềm diệt virut

Đưa ra lựa chọn thứ hai cho bạn: Nếu máy tính của bạn đã được cài một chương trình diệt virus, bạn vẫn nên dùng một chương trình antivirus online để kiểm tra lại cho chắc chắn vì có thể phần mềm được cài đặt kia của bạn chưa kịp cập nhật dữ liệu mới chẳng hạn. Khác với việc cài đặt một chương trình diệt virus nữa, việc kiểm tra kép theo cách trên sẽ không gây ra sự xung đột nào giữa các phần mềm hoặc bất kỳ vấn đề nào cho máy tính của bạn cả.

Những phần mềm diệt virus được khuyên dùng

Có rất nhiều các dữ liệu quan trọng được sử dụng trong các trường học, bệnh viện như học phí cao đẳng hộ sinh TPHCM những bạn đã nộp, những bạn chưa nộp, danh sách khách hàng…. Nếu bị virut tấn công sẽ làm mất và gặp nhiều rắc rối. Vì thế hiện nay bạn không nhất thiết phải bỏ tiền ra mà vẫn có thể được sử dụng những chương trình diệt virus hiệu quả và có khả năng quét toàn bộ hệ thống máy tính của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *