Đội tuyển Việt Nam tăng 1 bậc trên BXH thế giới

Rate this post

Mới đây, Liên đoàn Bóng Đá Thế Giới FIFA đã chính thức công bố bảng xếp hạng các ĐTQG tháng 5/2018. Theo đó với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, đội tuyển Việt Nam đã vươn lên thứ hạng 102, tăng 1 bậc so với tháng trước.

Bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia trên thế giới tháng 5/2018 vừa được FIFA chính thức công bố. Theo đó, đội tuyển Việt Nam với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua và hiện có tổng số 334 điểm (tăng 3 điểm so với tháng trước) và tăng 1 hạng, chính thức xếp hạng 102 trên thế giới.

Tại khu vực châu Á, ĐT Việt Nam vẫn duy trì thứ hạng 17, xếp trên CHDCND Triều Tiên (hạng 110), Philippines (hạng 111), Bahrain (hạng 116), Jordan (hạng 118)… Top 3 vị trí dẫn đầu châu Á vẫn thuộc về Iran, Australia và Nhật Bản.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang xếp ở vị trí thứ 102 trên BXH thế giới.

Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn giữ vững ngôi vị số 1. Philippines dù tăng 2 bậc nhưng vẫn chỉ đứng ở hạng 104 trên thế giới và xếp ở vị trí thứ 2 khu vực Đông Nam Á trong khi đại kình địch của Việt Nam trong khu vực là Thái Lan giữ vững vị trí số 3 và thua VN đến 20 bậc trên bảng xếp hạng thế giới.

Tốp 10 trên BXH FIFA không có thay đổi nào so với tháng trước. Theo đó, ĐT Đức vẫn nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới, ĐT Brazil đứng thứ 2, các đội bóng khác trong top 10 lần lượt là ĐT Bỉ, ĐT Bồ Đào Nha, ĐT Argentina, ĐT Thụy Sỹ, ĐT Pháp, ĐT Tây Ban Nha, ĐT Chile và ĐT Ba Lan. Đội tuyển nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận gần trong thời gian đây sau khi công bố đội hình dự World Cup 2018 là đội tuyển Anh vẫn an phận tại vị trí thứ 13 thế giới. Người hâm mộ đều mong mỏi chờ đợi một sự bứt phá thần tốc của đội tuyển Anh trong thời gian tới.

Trong bảng xếp hạng dành cho các đội bóng nữ, đội tuyển nữ Việt Nam tụt 3 bậc so với tháng trước và xếp ở vị trí thứ 35 thế giới. Nguyên nhân dẫn đến sự thụt lùi này được cho là do thất bại toàn tập của tuyển nữ Việt Nam tại VCK bóng đá nữ của Châu Á diễn ra hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Mong rằng trong thời gian tới các cầu thủ của chúng ta sẽ đạt được kết quả tốt nhất tại các giải đấu khu vực và quốc tế.

Qua bảng xếp hạng tháng 5 của FIFA, nhìn chung không có quá nhiều điều bất ngờ xảy đến. Lí giải về điều này, các chuyên gia bóng đá thế giới cho rằng vì thời gian gần đây không có nhiều giải đấu diễn ra nên việc các đội bóng vẫn giữ nguyên điểm số và thứ hạng của mình cũng là điều khá dễ hiểu. Các đội tuyển quốc gia hiện giờ đang tập trung chuẩn bị cho sự kiện bóng đá lớn nhất năm nay – World Cup 2018 tại Nga. Dự kiến bảng xếp hạng tháng 6 cũng không có quá nhiều biến đổi. Các đội tuyển sẽ bước vào loạt trận giao hữu vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới đây trước khi chính thức lên đường dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Do FIFA, AFC áp dụng tiêu chí căn cứ thứ hạng trên BXH FIFA trong việc phân loại hạt giống cho bốc thăm chia bảng của các giải đấu lớn, nên việc phấn đấu đạt được thứ hạng cao trên BXH FIFA đang là vấn đề được các quốc gia rất coi trọng. Gần đây nhất, tại lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2019, với hạng 103 trên BXH FIFA tháng 4.2018, ĐT Việt Nam đã lọt vào nhóm hạt giống số 3 cùng với Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine, Oman và Ấn Độ.

Đội tuyển Việt Nam với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua thì người hâm mộ bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể kì vọng rằng, các cầu thủ Việt Nam sẽ có vươn cao, vươn xa hơn nữa trên đấu trường quốc tế. Hãy cùng các chuyên gia soi kèo sát cánh cùng các cầu thủ Việt Nam trong thời gian tới nhé.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *