Có nên đầu tư vào thị trường Bitcoin hay không?

Rate this post

Thị trường Bitcoin làm khung đảm thị trường suốt một thời gian dài. Có không ít người thành công trong lĩnh vực này nhưng có cũng không ít người phải chết thảm khi mà không nghiên cứu cũng như có những bước đi sai lầm.

Bitcoin có phải đồng tiền ảo không?

Bạn đang có nhận định như  thế nào về bitcoin? Chúng tôi thường xuyên gặp được những thắc mắc như thế này, và cũng rất khi phải trả lời bởi muốn người khác hiểu rõ mình phải giảng giải tương đối là dài dòng. Thực ra mà nói thì bitcoin không phải là một đồng tiền ảo, mà nên gọi Bitcoin với cài tên khác chính là đồng điền điện tử đã được mã hóa thì chính xác hơn, chúng ta gọi nó là tiền ảo thì sai hoàn toàn luôn.

Bitcoin còn được gọi với cài tên khác chính là đồng điền điện tử

Vì lúc nhắc đến đồng tiền áo là nhắc đến các  dòng tiền được sử dụng trong một cộng đồng nhất đinh nào đó, ví dụ nếu như bạn nạp tiền bằng thẻ điện thoại vào để chơi game thì tiền trong game sẽ được gọi là đồng tiền ảo, và nó không thể quy đổi ra để tiền mặt ngoài đời, nếu như có thì trị giá của nó cũng sẽ được đẩy xuống rất thấp.

Còn bitcoin nó lại sở hữu tầm cỡ toàn cầu trên cả thế giới và được dùng để có thể mua rất nhiều thứ mang trị giá thực tế giống như tiền thật của mình, và nó cũng có thể quy đổi ra tiền thật với một trị giá rất lớn, đây là đồng tiên sở hữu trị giá lớn nhất trên thị trường đông tiền điện tử. Lầncập nhật bài viết này giá của một bitcoin đã tới $5000 ở thời điểm cuối năm 2017thì Bitcoin đạt hơn $20000.

Có nên đầu tư vào thị trường Bitcoin hay không?

Vần đề này thường xuyên gặp phải ở những người mới tìm hiểu về đồng tiền Bitcoin, như mình đã chia sẻ ở trên Bitcoin thì đầu tư vào Bitcoin cũng không khác gì bạn đầu tư vàng hay tiền của của mình hay chơi chứng khoán vậy. Ngoài ra, thị trường tiền điện tử được nói chung và đồng tiền Bitcoin nói riêng đang là khuynh hướng đầu tư mới và hẳn nhiên nếu như bạn là đón đầu được ngón gió cũng như hướng thì thời cơ kiếm tiền lúc nào cũng mở rộng hơn nhiều, lúc nó đã đạt đến độ bão hòa như chứng khoán thì rủi ro tiềm ẩn là cao, kèm theo bất cứ thị trường nào thì lợi nhuận cao thì luôn đi kèm với hàng trăm rủi ro, bạn nên xác định vấn đề này ngay từ đầu.

Bitcoin không phải đa cấp hay lừa đảo gì ở đây cả, nó chỉ là một hình thức đầu tư hoàn toàn minh bạch, nhưng thị trường nào cũng vậy cũng vẫn có 1 số “coin” là đa cấp và lừa đảo nhé. Mình có nhắc đến thế này cho bạn dễ hiểu, trong thị trường tiền điện tử hiện nay có hơn 700 loại coin khác nhau và Bitcoin chỉ là một cái trong số 700 coin đấy thôi, còn các coin còn lại được người chơi gọi tên chung là Altcoin.

Chơi Bitcoin phải có sự tính toán khoa học, kỹ lưỡng

Ví dụ: Bitcoin cash, Ethereum, Dash, NEO, Zcash, Iota,..mỗi 1 coin này được 1 người hay một nhóm người nào hoặc là 1 đơn vị hay doanh nghiệp tạo ra và tăng trưởng nó và mỗi coin đều dùng cho một mảng, lĩnh vực khác nhau như: ngân hàng, bảo hiểm, thanh toán, game, y tế, giáo dục, âm nhạc, môi trường,..và trong ấy vẫn có vài số coin ra đời không phục vụ bất cứ một ích lợi gì cho công đồng cả và mọi thứ có vẻ như không được minh bạch điển hình như là Onecoin, một coin lừa đảo và đa cấp đã được bóc trần mạnh mẽ cách đây vài tháng.

Bitcoin là 1 đồng tiền điện tử và là tổ chức và đơn vị trung gian để chuyển đổi giữa các coin khác với nhau, được mệnh danh là Anh trai cả trong làng coin. Bitcoin hiện giờ đã được gần như các đất nước trên thế giới chấp nhận như 1 đồng tiền có thể thanh toán hợp thức và dựa trên nó để phát triển thêm nhiều ứng dụng và các dịch vụ khác nhau. Vốn của nó đã lên tới gần 70 tỷ USD và nó là một đồng tiền điện tử tiềm năng để đầu tư trong những năm gần đây và tương tai chứ chẳng phải có bất kỳ một hiện tượng lừa đảo hay đa cấp gì cả. Còn việc nên đầu tư vào thị trường  Bitcoin hay không thì vẫn là quyết định ở chính bản thân bạn.

Cũng như khi bạn Soi kèo bóng đá hôm nay bóng đá hôm nay bạn phải có những căn cứ khoa học, có cơ sở mới dám đặt cược vào kèo mà bạn lựa chọn để bảo toàn số vốn của mình thì chơi Bitcoin cũng như vậy. Ta không thể mạo hiểm sử dụng đồng tiên một cách bừa bãi, đầu tư một cách may rủi để mất cả chì lẫn chài.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *