Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua Laptop Dell

Rate this post

Thị trường máy tính ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều dòng máy và mẫu mã đa dạng khác nhau. Trong đó, Dell là thương hiệu Laptop được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc Laptop Dell, hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua dưới đây.

Phân biệt những dòng Laptop Dell

Trước khi chọn lựa máy tính của một hãng nào đó, thì điều tất yếu là bạn phải tìm hiểu những sản phẩm mà hãng đó cung cấp. Laptop Dell có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, ở đây bài viết chỉ liệt kê những máy Dell được sử dụng phổ biến hiện nay

XPS: Đây là dòng sản phẩm cao cấp của Dell với thiết kế đẹp và khả năng đa phương tiện tốt hơn. Cũng giống như những dòng Inspiron, tên model cho biết kích thước màn hình. Model Dell XPS 15 có màn hình 15.6-inch. Ưu điểm của dòng sản phẩm này bộ loa cho chất âm rất tốt, hướng tới những người muốn giải trí trên laptop.

Inspiron Mini:Đây là dòng sản phẩm netbook của Dell. Tất cả các máy tính xách tay mini có màn hình 10-inch và bộ vi xử lý Intel Atom. Inspiron Duo là một netbook với một màn hình xoay.

Inspiron: Inspiron là dòng laptop giá rẻ của Dell với  những hiệu suất và thông số kỹ thuật cơ bản. Kích thước màn hình máy được thể hiện trong tên model, ví dụ Inspiron 15R có một màn hình hiển thị 15.6-inch.

Alienware: Dòng sản phẩm này chuyên dành cho những người chơi game, được những game thủ đánh giá cao.  Dell Alienware sở hữu nhiều tính năng cao cấp, thiết kế đẹp mắt và hiệu suất cao.

Precision: là dòng máy trạm làm việc của Dell. Chữ cái M cho biết đó là một máy trạm di động. Con số đầu tiên cho thấy kích thước màn hình. Khác với những dòng máy khác, số 4 có nghĩa là màn hình 15 inch và 6 có nghĩa là 17 inch. Cá biệt, trong các dòng Precision, M2400 có màn hình 13-14 inch, M4400 và M6400 sử dụng màn hình 15 – 17 inch.

Những thông số cần quan tâm khi chọn Laptop

CPU

Bộ xử lý CPU được xem là phần quan trọng nhất của máy tính và quyết định tới tốc độ xử lý . Có rất nhiều những dòng CPU khác nhau như Pentium, core dual, i3 i5 i7 Haswell, Broadwell. Bạn nên mua chip i5, i7, nếu nhu cầu không nhiều có thể chọn i3.

Ngoài ra, còn 1 thông số nữa là chữ U hoặc M ngay sau tên của dòng chip “i5 _ 5200U” là thể hiện loại chip U(Ultra-low power) và chip M(mobile processor). Thông thường, chip U thường được sử dụng nhiều hơn vì đây là dòng tiết kiệm điện và máy của bạn sẽ rất mát vì nó tỏa nhiệt không nhiều. Ngược lại chip M mạnh hơn, hiệu năng cao hơn dành cho những người có nhu cầu xử lý cao, tuy nhiên máy sẽ nóng vì nó tỏa nhiệt nhiều hơn.

RAM

Tùy  theo nhu cầu mà bạn có thể chọn những loại RAM khác nhau. Tuy nhiên, nên chọn RAM 4G đã đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu, nếu có nhu cầu nhiều về game nặng, đồ họa thì chọn 8G hoặc 16G

Ổ cứng

 Hiện nay, hầu hết những laptop đều sử dụng ổ cứng HDD. Thế nhưng, theo xu hướng mới thì việc tích hợp thêm ổ cứng SSD tăng tốc độ là việc rất cần thiết. Về lưu lượng, bạn nên chọn ổ cứng 500G trở lên, và ưu tiên các dòng laptop có tích hợp thêm SSD.

Màn Hình và Card màn hình: Bạn Tú ( học viên Liên thông Cao đẳng Dược), đang làm thêm tại Siêu thị điện máy Trần Anh, chia sẻ : Việc chọn màn hình tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn laptop 14 hoặc 15.5 inch. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về đồ họa, game, thì nên chọn laptop có card màn hình rời 1 2G, còn nhu cầu bình thường văn phòng, thì có thể chọn laptop chỉ có card onboard.

Theo tin tức tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *