Bộ tứ “sát thủ” của Liverpool mùa giải 2018/2019 sẽ rất lợi hại

Rate this post

Mùa giải 2018/2019 sẽ là mùa giải hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi cho Liverpool, họ đã chiêu mộ những tân binh chất lượng. Trên hàng công là bộ tứ tấn công rất đáng gờm.

Liverpool mùa giải năm nay, cho ra mắt bộ tứ tấn công chat lượng M-F-S-K. Vào đầu tháng 8 năm nay, Nabi Keita đã kí bản hợp đồng từ câu lạc bộ Leipzeig sang chơi chi Liverpool với chi phí chuyển nhượng lên đến 60 triệu bang. Klopp đã thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối với anh, ông đã trao cho Nabi chiếc áo của huyền thoại vĩ đại nhất sân Anfield- Steven Gerard, tin chuyển nhượng mới nhất cũng đánh giá rất cao taafi năng của Naby Keita.

Khi xưa Liverpool trông cậy vào bộ tứ này

Sau đó anh nhanh chóng trở về Đức, tiếp tục thi đấu cho đội bóng cũ dưới bản hợp đồng cho mượn. Liverpool thời điểm đó cũng chưa cần Naby cho lắm bởi hang công của họ đã rất chat chội với những: Solanke, Coutinho, và tam tấu tấn công huyền ảo:  Salah- Mane- Fimirno.  Naby Keita dần dần bị quên lãng.

Nếu như vào mùa đông năm ấy, Liverpool đã có thể hoàn thiện được bộ ngũ tấn công của mình khi  nếu Coutinho không rời đi vào tháng 1. Người dân của thành phố cảng đã mien cưỡng theo dõi và đặt tên cho họ sánh ngang tầm với những huyền thoại của The Beatles, biểu tượng văn minh của thành phố cảng thơ mộng. So sánh với nững Paul McCartney, Harrison, John Lennon, Ringo Strar.

Việc đó lúc này đã không còn quan trọng, Naby đã chính thức trở thành cầu thủ của Lữ đoàn đỏ, anh khoác lên mình chiếc áo số 8. Trận mở màn gặp câu lạc bộ West Ham United, tiền vệ người Guine xích đạo đã thi đấu cực kì ấn tượng. Chỉ sau 19 phút thi đấu anh đã có đến 18 lần chạm bóng. Anh in dấu giày trong bàn thắng mở tỉ số của The Kop. Naby bang lên tốc độ và thực hiện đường chuyền bằng lòng trong chân trái tạo điều kiện cho Robertson dứt điểm chéo góc, bóng bật ra và tìm đến chân của Mohamed Salah đệm bóng ghi bàn.

Màn ăn mừng bàn thắng của Naby cũng thật ấn tượng. Anh chạy về phía Mane và Salah, Firmino cũng chạy lại theo sau, họ cùng ôm lấy nhau và hòa ca trong chiến thắng. Cũng giống như một Ringo Star chính hiệu, đã được tìm thấy để cùng nhau dưới xuất hiện dưới chân trời The Beatles, Keita là mảnh ghép còn thiếu cuối cùng để tạo nên một bộ tứ tấn công ma mị M-F-S-K.

Bây giờ trông cậy vào bộ tứ này

Sự gắn kết của Keita áp đặt lên hàng công của Liverpool là quá lớn. Cầu thủ người Guine xích đạo hoàn toàn tạo được sự ăn ý với Salah, Mane lẫn Firmino. Naby có thể chạy khắp mặt sân, di chuyển rộng như một tiền vệ quét, vừa có thể phân phối bóng và vừa có thể tấn công. Trong trận đấu khai màn, anh đã ngăn chặn đến 26 pha lên bóng của các cầu thủ Westham United. Sau đó anh có đến 35 pha phát động tấn công rất nguy hiểm cho các đồng đội.

Khi còn thi đấu trong màu áo Leipzig  đã cho thấy những thông số tuyệt vời của tiền vệ mới 23 tuổi. Anh tạo nên một con số rất ấn tượng với 150 pha đi bóng, tạo ra hàng 76 cơ hội, anh có 25 đường kiến tạo và 17 bàn thắng, thực hiện hơn 127 đường tắc bóng, và 146 pha tranh chấp thành công. Đó cõ lẽ là lý do mà Jurgen Klopp đã phát biểu rằng:” Thật khó để đánh giá cậu ấy lúc này nhưng cậu ấy là cầu thủ có tiềm năng vô cùng lớn. Cậu ấy có thể đí đến trình độ cao hơn. Một đăng cấp khác”./

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *